top of page

Saumit's Cloud Diary Group

Public·32 members
thanh tran
thanh tran

phương pháp chọn cây mai đẹp, phổ thông hoa cho bạn vui xuân đón Tết

những kinh nghiệm lựa chọn chậu mai đẹp và phù hợp, mai là tượng trưng cho cuộc sống bền vững dù khó khăn vẫn bám trụ, sắc mai vàng biểu trưng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều ấy báo hiệu 1 năm may mắn, tài lộc tới nhà bạn 1 phương pháp thuận tiện.

Thế nên từ xưa cho tới hiện tại mọi người đều quyết tâm chọn lựa cây mai thật đẹp, với khả năng nở đúng ngày với ý muốn cầu mong may mắn đến nhà. Và để chọn 1 cây mai tốt, các người chơi mai nhiều năm kinh nghiệm thường dựa vào tiêu chí “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần phôi mai vàng và bộ rễ của cây mai. Một cây mai có thấp hay ko thì phần quan trọng nhất đấy chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống thấp được.

khi chọn cây mai, bạn nên chọn các cây mang rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá phổ quát, tạo hình rễ vừa phải, ko quá dằng dịt. Vì ví như dằng dịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

với gốc phải phình lớn hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên có vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính những đặc điểm có vẻ xù xì ấy chứng tỏ được cây mai đã trải qua phổ thông biến động hà khắc mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn tương tự.

2Nhì thân

Thân cây là quan trọng thứ hai bởi đây là bộ phận thường được chú ý tất cả. Một cây mai đẹp hay ko cũng do hình dáng thân.

Đối với cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trặn, cứng cáp, vỏ trơn láng, ko bong tróc. Cây mọc thẳng, ko căn vặn hoặc giả dụ cây có uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải to hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để hài hòa về dạng hình.

Đối với cây mai già, thân cần có độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân mang vài hốc lõm, gốc to dáng cổ thụ. Đấy chính là một cây mai đẹp.

3Tam cành

khi chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, phối hợp. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, không gãy gập xuống dưới, ko cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai thấp thì cành nhánh sẽ được sắp xếp đều, chắc khỏe, cùng lúc tán sở hữu cất các chồi lá non xanh mới nhú. Ví như cành mai mang quá rộng rãi lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt các lá lớn ấy đi.

Cành chung cục ở sắp gốc nhất không được quá thấp, gần mặt chậu, như thế để ko che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng bí quyết xuất sắc nhất là khoảng 10 cm tới 15 cm.

Tuyệt đối ko chọn cây mai mang cành nhánh có dấu hiệu bị sâu, rầy tiến công. Bởi chỉ cần một cành bị thôi là sâu, rầy có thể thâm nhập qua các cành khác làm cây nhanh chết. Đồng thời, cây mai sở hữu cành khô, trụi là cũng ko nên tìm bởi sẽ làm hỏng trị giá vẻ đẹp của cây.

4Tứ nụ

Chọn mai trưng ngày Tết là vì sắc hoa, do vậy nụ hoa sở hữu tầm quan yếu ko kém. Lời khuyên của những chuyên gia chơi mai đấy là đừng nên chọn cây mai mà hoa đã bung nở hết những cành. Cây sở hữu vài bông đã nở và phổ thông nụ hoa là chọn lọc rẻ.

Nụ hoa ko nên quá xanh hoặc mới nhú mà cần mũm mĩm để nở hoa đúng vào dịp Tết. Nụ phải được phân bố đều trên những cành, cũng ko nên quá đa dạng nụ vì như vậy cỗi rễ không đủ dinh dưỡng nuôi hoa, hoa sẽ nhanh tàn hơn.

sở hữu các bông hoa đã nở rồi, cánh hoa cần lớn, nở tròn đều nhau. 1 Cây mai với hoa đẹp là hoa mang 5 cánh sở hữu ý nghĩa biểu trưng cho ngũ hành "Kim, mộc, thủy, hỏa , thổ". Không những thế bây giờ trên thị phần có đa dạng cái mai cho hoa phổ biến cánh hơn do đó tùy vào thị hiếu của gia chủ mà chọn lọc hoa theo ý mình.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page