top of page

Saumit's Cloud Diary Group

Public·32 members
thanh tran
thanh tran

các dòng MAI VÀNG đẹp nhất Ở VIỆT NAM ngày nay

những kinh nghiệm lựa chọn chậu mai đẹp và phù hợp tên thường gọi là hoa mai vàng hay cây mai vàng (Tên khoa học: Ochna integerrima) có thể sống trên 1 trăm năm, gốc to rễ lồi lõm, thân xù xì, cành nhánh đa dạng, lá mọc xen. Ngoài đột nhiên, hồ hết các giống mai vàng tự rụng lá vào mùa Đông và ra hoa vào mùa Xuân.


phôi mai vàng bến tre với mùi thơm nồng thắm vào buổi sáng, và mùi hương sẽ mất dần vào những thời khắc còn lại trong ngày. Bởi vậy, chúng ta thường lặt hết lá vào tháng chạp âm lịch, để kích thích cho cây mai ra hoa rộ vào dịp Tết Nguyên Đán.

Trên thế giới tính tới năm 2019 hiện nay, ước lượng sở hữu hơn 30 giống mai vàng các chiếc. Trong số đó, các loại mai vàng được phát hiện sinh sống tại Việt Nam đạt Báo cáo xấp xỉ 2/3, cho thấy đất nước Việt Nam được trời phú cho khung cảnh đột nhiên rất chi là đẹp và phổ thông.

Dưới đây, chúng tôi xin gửi tới người mua thông tin những cái mai vàng hấp dẫn nhất tại Việt Nam mà gần như các nghệ nhân cây cảnh bonsai săn tìm, với chiếc cực hi hữu, trị giá cao lên đến hàng tỷ đồng.

một. Mai núi

Hay còn gọi là mai rừng, là dòng mai vàng số trong núi rừng có số lượng cánh trong khoảng 12 cho tới 18 cánh, có lúc còn hơn thế nữa. Mai này mọc trên các núi đá khô khốc và sống chính yếu bằng tương đối sương, nước mưa và nước ngầm trong lòng đất cộng với khí hậu ẩm ướt của miền núi. Loài mai này thường xuất hiện phổ quát tại những vùng núi thuộc Tây Nguyên và nước bạn Campuchia.

hai. Mai sẻ

Là một dòng mai vàng chuyên mọc ở những vùng cát trắng gần biển. Dòng mai vàng này mang thân suôn thẳng và tròn và trổ bông loáng thoáng. Ví như chúng trổ năm cánh thì gọi là mai sẻ, còn nếu mang hơn năm cánh thì đúng là mẫu mai động.

Mai sẻ mọc rải rác từ các tỉnh từ Quảng Bình, Quảng Trị vào tận các vùng duyên hải thuộc miền trung và có khi thấy chúng ở những vùng đồi cát trắng thuộc miền nam như Tây Ninh, Đồng Nai, Biên Hòa. Đặc biệt là cây mai này mang hoa chùm, rất sai hoa. Tết đến, hoa nở rộ đầy cành, vàng tươi, lóng lánh, trông rất đẹp mắt.

3. Mai chủy

Cũng là một chiếc mai rừng nhưng thân cây rất lớn, hoa phổ biến màu vàng đậm, lá rộng, xanh bóng và sở hữu hình răng cưa. Dòng mai này sở hữu hoa mọc thành chùm rất đẹp nên gọi là mai chủy (chủy với tức là chùm, quần thể, quây quần lại, đặc nghẹt).Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page