top of page

Saumit's Cloud Diary Group

Public·32 members
thanh tran
thanh tran

Nơi này của Bến Tre nông dân rủ nhau trồng mai vàng, chuyện mỗi năm thu đôi ba tỷ là thường

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre ngày nay, “Tổ kết liên sản xuất mai vàng” chỉ có 16 thành viên (mỗi hộ là 1 thành viên) tại ấp Phú Hội. Trong 16 thành viên, sở hữu 10 thành viên là hộ nghèo. Sau 6 năm, tổ nâng cao lên 33 thành viên, trong đấy mang 10 thành viên thoát nghèo vững bền. Diện tích cung ứng đạt 22 ngàn mét vuông, sản lượng trên 17 ngàn sản phẩm/năm.

Năm 2016, “Tổ liên kết cung ứng mai vàng” được đổi tên thành “Tổ hội nghề nghiệp mai vàng Phú Hội” sau này có tên “Chi hội nghề nghiệp mai vàng Phú Hội”, có 43 thành viên. Diện tích cung ứng nâng cao lên sắp 45 ngàn mét vuông.

Ông è cổ Văn Kha - Chi hội trưởng Chi hội nghề nghiệp mai vàng Phú Hội phấn khởi: “Chúng tôi đang ra đời cho chi hội, đặt hết máu nóng vào nghề phân phối kiểng mai vàng.


Qua đấy, ngày một đa dạng các bạn trong và ngoài tỉnh ưa chuộng. Nhãn hàng kiểng mai vàng của chi hội ngày một phát triển bền vững. Thu nhập trong khoảng kiểng mai vàng của 43 thành viên cũng tăng lên. Bên cạnh sản xuất kiểng mai tàn, hội viên trong chi hội còn phân phối mai ghép”.

Năm 2020, phôi mai vàng là gì trong chi hội ít ra cũng được 200 triệu đồng (sau khi trừ chi phí). Tại ấp Phú Hội, ông Đỗ Văn Lâm là thành viên trong chi hội, Tết Nguyên đán 2020, chỉ trong hai tuần ông đã bán hết 1.200 cây mai tại vườn, tổng thu khoảng 2,4 tỷ đồng. Tết Nguyên đán 2021, ông với khoảng 1.300 cây mai vàng bán hết tại vườn. Tết 2022, ông cũng thu lợi nhuận hơi cao trong khoảng kiểng mai vàng.

Phát huy hiệu quả

Chi hội trưởng Chi hội nghề nghiệp mai vàng Phú Hội nai lưng Văn Kha cho hay: Năm 2022, diện tích phân phối kiểng mai vàng của chi hội nâng cao lên hơn 50ha ở những ấp: Phú Hội, Vĩnh Phú, Hòa Khánh, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Hưng một, Vĩnh Hưng 2…

mang hơn 80 hộ chuyên cung ứng mai vàng các chiếc phục vụ thị phần từ Hà Nội đến Cà Mau, sở hữu khoảng một triệu sản phẩm. Thị phần tiêu thụ mai vàng của chi hội tương đối phổ quát tại: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang (nhiều nhất ở Phú Quốc).

“Chỉ riêng hộ của tôi, hàng năm có 400 chậu mai tàn. Hiện tại tôi đã bán cho thương buôn khoảng 130 chậu (đa phần là họ gửi lại đây thuê tôi săn sóc để gần Tết chở đi). Chiếc mới của chi hội là bán mai vàng tại vườn và bán qua mạng: Zalo, Facebook, Youtube… hiệu quả kinh tế rất cao. Đa dạng hội viên trong chi hội thu nhập 2 - 3 tỷ đồng/năm trong khoảng kiểng mai vàng.

các sản phẩm mai vàng ở Vĩnh Thành đến nay này thương nhân đã tìm có số lượng khoảng 30% và đang săn sắm tậu tại vườn tới Tết. Phổ quát hộ trong chi hội cũng để dành một số kiểng mai vàng tham gia Chợ hoa Tết Bình Điền năm 2023 để giữ người dùng tại TP. Hồ Chí Minh”, ông Kha cho biết thêm..

bí thơ Đảng ủy phường Vĩnh Thành Nguyễn Văn Liêm cho biết, cuối tháng 10-2022, Ủy viên Trung ương Đảng - bí thư thức giấc ủy Lê Đức Thọ đã đến thăm quan và Nhận định cao các mô phỏng cung cấp kiểng mai vàng của chi hội. Qua ấy, người dân ở đây cảm thấy an tâm hơn để vào HTX Mai vàng Vĩnh Thành.Xem thêm: nơi bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page